Windows Server 2016

Hệ điều hành: Window

Size: 6.5Gb

Lượt tải: 840

Cập nhật bởi: Link Tải, 09/03/2019

Hệ điều hành Windows Server 2016 là một trong những hệ điều hành máy chủ được phát triển bởi Microsoft. Đây là một trong số những thành phần nằm trong hệ điều hành Windows NT. Với nhiều tính năng tốt nhất, Windows Server 2016 cho phép người dùng có thể khai thác các ứng dụng một cách tốt nhất cho công việc.

Hệ điều hành Windows Server 2016 phù hợp cho mọi doanh nghiệp

Cập nhật và nâng cao hệ điều hành Windows Server 2016 sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất. Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp có thể ứng dụng tốt nhất các tính năng nổi bật của hệ điều hành trong công việc. Tính năng tốt nhất của hệ điều hành được thể hiện như thế nào? Điều đó sẽ được lý giải qua các góc cạnh sau đây.

Giao diện chính thức của hệ điều hành Windows Server 2016

Thông tin cơ bản về Windows Server 2016

- Tên chính thức: Hệ điều hành Windows Server 2016.

- Nhà phát triển: Microsoft.

- Ngày phát hành chính thức: 12/10/2016.

- Dung lượng: 6.5GB.

- Phiên bản mới nhất của hệ điều hành: 10.0.1 phát hành ngày 30/01/2017.

Tính năng tốt nhất của hệ điều hành Windows Server 2016

Khi tải Windows Server 2016 mới nhất, người dùng sẽ cảm nhận thấy một số tính năng tốt nhất của hệ điều hành như:

Nano Server

Đây là tính năng có chỉ số cài đặt nhỏ hơn 92% so với tùy chọn cài đặt giao diện của đồ hoạ người dùng trong hệ thống Windows Server. Lý do khiến cho người dùng phải chạy Nano cho các công việc như: Bare - Metal sẽ khiến người dùng ít phải cập nhật và khởi động, khả năng lưu trữ công việc lớn hơn, dễ dàng di chuyển qua máy chủ…

Container

Mô tả thông tin cơ bản về tính năng Container

 

Tính năng này cho phép người dùng có thể tách các ứng dụng và dịch vụ diễn ra một cách nhanh chóng để dễ dàng quản lý hơn. Windows Server 2016 cung cấp hai loại dịch vụ cho người dùng như: Windows Server Container dành cho khối lượng công việc có độ tin cậy thấp và Hyper - V Container thích hợp với khối lượng công việc có mức độ tin cậy cao.

ADFS V4

Là một tính năng đóng vai trò hỗ trợ nhận diện trong hệ thống Windows Server. ADFS V4 được cập nhật trong hệ điều hành Windows Server 2016 mang đến cho người dùng sự hỗ trợ xác thực chính xác dựa trên kết nối OpenID, xác thực nhiều yếu tố (MFA).

Phần cứng ảo Hyper - V

Cài đặt phần cứng ảo Hyper – V cho thiết bị

Tính năng cho phép người dùng có thể điều chỉnh RAM được phân bổ cho máy tính ảo. Phần cứng ảo Hyper – V cho phép người dùng chạy trực tuyến trên hệ điều hành Windows Server 2016

Hệ điều hành tương thích

Khi cài đặt và sử dụng được hệ điều hành Windows Server 2016, các thiết bị tương thích phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như: Bộ xử lý 1.4Ghz, 64bit, bộ nhớ trong RAM 512MB, dung lượng lưu trữ dữ liệu trống 32GB, hỗ trợ NX và DEP.

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hệ điều hành Windows Server 2016 hoạt động hiệu quả và thích hợp cho mọi doanh nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích dành cho bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

Đánh giá
Các phiên bản khác của Windows Server 2016 (1)