Window XP

Hệ điều hành: Window

Size: 475.0 MB

Lượt tải: 2855

Cập nhật bởi: Link Tải, 26/02/2019

Window XP là hệ điều hành do hãng phần mềm Microsoft phát triển dựa trên phiên bản Windows Vista. Hệ điều hành cho phép người dùng trải nghiệm nhiều tính năng hấp dẫn cho học tập, công việc và giải trí. Cho đến nay, Windows XP vẫn được xem là phiên bản huyền thoại dành máy tính khi tích hợp nhiều yếu tố cốt lõi để phát triển các hệ điều hành Windows 7,8, 10.

Windows XP – Hệ điều hành huyền thoại dành máy tính

Mỗi một hệ điều hành điều cho phép người sử dụng có những trải nghiệm riêng về các tính năng hấp dẫn của nó. Do đó, hệ điều hành Windows XP vẫn được xem là huyền thoại dành cho chiếc máy tính công sở và ở nhà. Điều gì khiến nó trở nên đặc biệt trong mắt người dùng như vậy? Để giải đáp điều đó, bạn có thể tìm hiểu các thông tin qua bài viết ngay sau đây.

Thông tin cơ bản về hệ điều hành Windows XP

Windows XP là một trong những hệ điều hành do hãng phần mềm Microsoft phát triển. Hệ điều hành này chính thức phát hành vào ngày 25/10/2001 với phiên bản cao cấp nhất là Service Pack 3.

Màn hình và logo của hệ điều hành Windows XP

Đây là hệ điều hành được phát triển dựa trên nền tảng của Windows 2000 và Windows Me. Vì thế, Microsoft định hướng cho hệ điều hành Windows XP thích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau.

Phiên bản của XP bao gồm: Starter Edition, Home Edition và Professional. Trong đó, phiên bản Windows XP Home Edition được xem là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất.

Tính năng cơ bản nhất của hệ điều hành Windows XP

Khi sử dụng hệ điều hành này, bạn sẽ nhận thấy các tính năng cơ bản nhất như:

Thâu tóm toàn bộ hệ thống Windows

Đây được xem là phiên bản đầu tiên của sử dụng NT Kernel của Windows. Đây là nhân tố để xây dựng nên tính năng cao cấp của hệ điều hành Windows 7, 8, 10. Hệ điều hành XP có thể dễ dàng chuyển đổi nhân xử lý từ 32bit sang 64bit.

Chức năng sử dụng khá lớn

Một số chức năng được sử dụng tại hệ điều hành XP

Windows XP có số lượng lớn các chức năng được sử dụng ở công sở cũng như ở nhà. Bên cạnh đó, hãng phần mềm Microsoft cập nhật thêm các tính năng khác để phục vụ hiệu quả hơn cho nhu cầu người dùng, tiêu biểu là tính năng task panels và thumbnails.

Giao diện màn hình

Giao diện màn màn chính của hệ điều hành XP chính là đồng cỏ xanh tươi ở Napan, California. Do đó, giao diện màn hình máy tính đã tạo nên sự thiện cảm giữa thiên nhiên với người dùng nhiều hơn.

Hệ điều hành tương thích

Windows XP cũng được đánh giá khá tương thích với hệ điều hành Windows 2000 và Windows Me, xây dựng nhân và cấu trúc để thích hợp với Windows Vista dành cho máy tính cá nhân, máy tính để bàn.

Với nền tảng chip xử lý IA-32, X86-64 và Itanium thích hợp cho các loại máy tính notebook, laptop, nhất là máy tính bảng giúp cho việc ghi chép thông tin viết tay được nhanh chóng dựa trên màn hình cảm ứng.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về hệ điều hành Windows XP. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin và góc nhìn mới nhất về hệ điều hành này.

Đánh giá