Window 8

Hệ điều hành: Window

Size: 2.4 GB

Lượt tải: 2146

Cập nhật bởi: Link Tải, 26/02/2019

Windows 8 là phiên bản được nâng cấp từ hệ điều hành Windows 7 được hãng phần mềm Microsoft phát triển để trang bị cho máy tính cá nhân. Đây cũng là một phần trong hệ điều hành Windows NT. Hệ điều hành Windows 8 cho phép người sử dụng có thể cài đặt và trải nghiệm điều thú vị và hấp dẫn ngay trên cả điện thoại di động cũng như máy tính bảng.

Hệ điều hành Windows 8 – Phiên bản mới dành cho máy tính

Thời gian qua, những thông tin xoay quanh về hệ điều hành mới dành cho máy tính được nhiều tín đồ công nghệ quan tâm, chú ý. Để đáp ứng lại sự kỳ vọng của người dùng, hãng phần mềm Microsoft cho ra mắt hệ điều hành Windows 8. Phiên bản mới dành cho máy tính của hệ điều hành này như thế nào? Bạn đọc có thể tìm hiểu các thông tin qua bài viết ngay sau đây.

Thông tin cơ bản về Windows 8

Hệ điều hành Windows 8 của Microsoft

Tên hệ điều hành: Windows 8.

Loại hệ điều hành: Microsoft Windows.

Nhà phát triển: Microsoft.

Ngày phát hành: 26/10/2012.

Phương thức cập nhật hệ điều hành: Windows Update, Windows Store.

Tính năng của hệ điều hành Windows 8

Windows 8 là hệ điều hành được nâng cấp từ Windows 7 cho nên được giới chuyên gia cải tiến với nhiều tính năng hấp dẫn. Cụ thể:

Giao diện hoàn toàn mới

Ngoài những tính năng về giao diện có từ hệ điều hành Windows 7, Windows 8 được cải tiến với giao diện màn hình hoàn toàn đẹp mắt. Việc trang bị Modern UI cho phép các chuyên gia có phiên bản thiết kế một cách phóng khoáng và tối ưu hoá cao nhất các thao tác chạm ở giao diện màn hình.

Giao diện vô cùng đẹp mắt của hệ điều hành Windows 8

Uyển chuyển cùng các ứng dụng

Các ứng dụng của hệ điều hành sẽ liên tục chuyển động trên Live Tile. Do đó, người dùng không cần mở kho ứng dụng bên trong mà vẫn có thể lựa chọn tính năng cần thiết cho công việc.

Độ phân giải màn hình lớn

Mới đây, hãng phần mềm Microsoft đã nâng cấp độ phân giải màn hình lên mức khá lớn 1024x768, tỷ lệ 16:9. Do đó, người dùng có thể trải nghiệm các ứng dụng thực tiễn một cách chân thực và sắc nét nhất.

Snap màn hình

Với tính năng này, bạn có thể sử dụng một lúc 2 màn hình với chế độ công việc hoàn toàn khác nhau. Đây được xem là một trong những điểm mạnh của hệ điều hành Win 8 được đưa ra cho người sử dụng trải nghiệm

Hệ điều hành tương tích

Hệ điều hành Windows 8 được đánh giá khá phù hợp với các phiên máy tính cá nhân, máy tính để bàn đã sử dụng Windows 7, Windows Vista trước đó. Với khả năng hỗ trợ tốt nhất cho ARM và x86, Win 8 có thể chạy mượt mà trên hệ điều hành của IOS và Android. Đây được xem là một điểm cộng cho hệ điều hành Win 8 khi những chiếc laptop và máy tính bảng đang dần gộp lại làm một.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hệ điều hành Windows 8 – Phiên bản mới dành cho máy tính. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

Đánh giá