Window 8.1

Hệ điều hành: Window

Size: 3.5 GB

Lượt tải: 2821

Cập nhật bởi: Link Tải, 26/02/2019

Windows 8.1 được xem là bản nâng cấp cơ bản hoàn chỉnh của hệ điều hành Windows 8 do hãng phần mềm Microsoft phát hành. Với những tính năng nổi trội, Windows 8.1 xứng đáng hệ điều hành cao cấp mới nhất dành cho máy tính.

Windows 8.1 – Hệ điều hành nâng cấp dành cho máy tính

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ đã đòi hỏi các nhà phần mềm máy tính, điện thoại phải liên tục nâng cao tính năng sử dụng cho hệ điều hành của mình. Do đó, hệ điều hành Windows 8 tiếp tục được hãng phần mềm Microsoft thực hiện nâng cấp lên tầm cao mới, hệ điều hành Windows 8.1. Sự nâng cấp dành cho hệ điều hành đó có thực sự đáng mong đợi hay không?

Thông tin cơ bản về hệ điều hành Win 8.1

Giao diện của hệ điều hành Windows 8.1

Hệ điều hành Windows 8.1 là bản chính thức được hãng phần mềm Microsoft nâng cấp từ Windows 8. Bản nâng cấp này chính thức được Microsoft phát hành chạy thử nghiệm vào ngày 27/8/2013 và chính thức sử dụng trên các máy tính cá nhân vào ngày 17/10/2013.

Phiên bản chạy trong hệ điều hành Windows 8.1 mới nhất là 6.3.900, phát hành ngày 08/4/2014. Với phiên bản nâng cấp, người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng vô cùng hấp dẫn mà các hệ điều hành trước không làm được.

Tính năng cơ bản của hệ điều hành Win 8.1

Link tải Windows 8.1 được xem là bản nâng cấp cơ bản hoàn chỉnh của hệ điều hành Windows 8 nên có những tính năng cơ bản nổi bật như sau:

Khả năng tùy biến tốt

Hệ điều hành Windows 8.1 cho phép nhận diện cử động người dùng để mở kho ứng dụng, hỗ trợ tối đa nhất bàn phím ảo để quá trình thực hiện việc chuyển đổi giữa phím số và ký tự diễn ra nhanh chóng.

Tự động cập nhật các ứng dụng

Hệ điều hành Win 8.1 sẽ được cập nhật ứng dụng cho người dùng trải nghiệm

Các ứng dụng được cài đặt trên hệ điều hành Win 8.1 sẽ tự động được cập nhật theo phiên bản mới nhất được đưa ra. Do đó, người dùng có thể truy cập nhanh hơn vào các ứng dụng để có được trải nghiệm thú vị mà không cần chờ đợi việc update.

Chế độ đa nhiệm

Với chế độ này, người dùng có thể sử dụng tối đa được 4 ứng dụng trong cùng một lúc trên màn hình. Bên cạnh đó, tỷ lệ màn hình cũng được chia cho các ứng dụng một cách tuỳ biến. Đó là điều khác biệt lớn nhất so với hệ điều hành Windows 8.

Ngoài ra, hệ điều hành Windows 8.1 còn có một số tính năng nổi bật khác như: Cài đặt hệ điều hành thông qua USB, hạn chế quyền thực hiện truy cập file, khả năng bảo mật thông tin cao…

Hệ điều hành tương thích

Hãng phần mềm Microsoft cho biết: Hệ điều hành Win 8.1 sẽ được hỗ trợ trên tất cả các thiết bị chạy windows như: Máy tính để bàn, laptop, tablet, smartphone và các thiết bị tương thích khác. Do đó, người dùng có thể download thông qua link tải Windows 8.1 mới nhất, thực hiện cài đặt và trải nghiệm các ứng dụng từ hệ điều hành một cách tốt nhất.

Với những tính năng nổi bật, Windows 8.1 xứng đáng hệ điều hành cao cấp mới nhất dành cho máy tính. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang lại những góc nhìn rõ nét hơn cho bạn đọc đang quan tâm đến hệ điều hành này.

Đánh giá
Các phiên bản khác của Window 8.1 (2)