Window 10

Hệ điều hành: Window

Size: 3.15 GB

Lượt tải: 2868

Cập nhật bởi: Link Tải, 01/01/1970

Windows 10 sau một thời gian ra mắt người dùng đến nay đã có sự hoàn thiện về cả giao diện lẫn tính năng và có số lượng người dùng khá đông đảo. Đặc biệt Windows 10 có thể hoạt động trên cả máy tính lẫn thiết bị di động, được đánh giá là dễ sử dụng hơn win 7 hay win 8, mặt khác còn được bổ sung thêm nhiều tiện ích riêng để đáp ứng tốt nhu cầu người dùng.

Windows 10 – Hệ điều hành cao nhất dành cho máy tính

Tính đến thời điểm hiện tại, hãng phần mềm Microsoft đã phát hành khá nhiều hệ điều hành khác nhau dành cho máy tính. Trong đó, hệ điều hành Windows 10 được xem là hệ điều hành cao nhất dành cho máy tính mà người dùng đang sử dụng. Điều gì khiến hệ điều hành này được nhiều người ưa chuộng sử đụng đến như vậy? Bạn có thể tìm hiểu các thông tin qua bài viết sau đây.

Thông tin cơ bản về hệ điều hành Win 10

Giao diện chính của hệ điều hành Windows 10

Hệ điều hành Windows 10 với dung lượng 3.15GB được xem là bản mới nhất do hãng phần mềm Microsoft phát triển và phát hành cho người tiêu dùng trải nghiệm và sử dụng.

Hệ điều hành Win 10 được nhà sản xuất Microsoft đưa ra giới thiệu vào ngày 30/9/2014 trong sự kiện Build 2014. Tuy nhiên, ngày 29/7/2015, hãng phần mềm này mới chính thức phát hành hệ điều hành Windows 10 cho khách hàng cài đặt sử dụng.

Tính năng cơ bản của hệ điều hành Win 10

Với link tải Win 10, bạn sẽ nhanh chóng thấy được một số tính năng cơ bản nhất được cụ thể hoá như sau:

Mở khoá màn hình bằng cảm biến vân tay

Đây được xem là tính năng bảo mật cao và mới nhất dành cho máy tính mà không có hệ điều hành nào có được. Điều đó cho phép người dùng có thể đăng nhập vào máy tính một cách nhanh và chính xác nhất.

Snap 4 cửa sổ trên màn hình

Chạy 4 ứng dụng trên màn hình của máy tính

Với hệ điều hành này, người dùng có thể dùng dùng cùng một lúc 4 ứng dụng. Mỗi ứng dụng được điều chỉnh theo 4 góc màn hình. Do đó, bạn có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau trong cùng một thời điểm.

Chuyển đổi giữa Tablet với Desktop một cách nhanh chóng

Việc chuyển đổi giữa hai chế độ: Tablet và Desktop được người dùng thực hiện thông qua kích hoạt Action Center, chọn Tablet Mode hoặc Task View. Việc chuyển đổi đó giúp cho bạn có thể tận dụng tối đa màn hình cũng như thoả mãn các ứng dụng giải trí.

Quản lý thông báo dễ dàng

Hệ thống thông báo được cài đặt ở phía bên phải của màn hình. Do đó, người sử dụng có thể liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến công việc mà không cần phải mở ứng dụng.

Hệ điều hành tương thích

Theo như thông tin từ phía Microsoft, hệ điều hành Windows 10 được tích hợp với tất cả thiết bị có thể sử dụng Windows như: Máy tính để bàn, laptop, tablet, smartphone và các thiết bị có khả năng tương thích khác. Vì thế, người dùng có thể download Windows 10 mới nhất, cài đặt và trải nghiệm các ứng dụng từ Win 10 một cách tốt nhất.

 

Với những tính năng nổi bật, Windows 10 - Hệ điều hành cao nhất dành cho máy tính. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang lại những góc nhìn rõ nét hơn cho bạn đọc đang quan tâm đến hệ điều hành này.

Đánh giá