OS X El Capitan

Hệ điều hành: Window

Size: 1.7 Gb

Lượt tải: 1368

Cập nhật bởi: Link Tải, 01/03/2019

OS X El Capitan là phiên bản thứ 12 của OS X do hãng phần mềm Apple phát triển dựa trên nền tảng của OS X Yosemite. Đây là phiên bản thể hiện sự cải thiện về hiệu năng sử dụng, tính năng ổn định và khả năng bảo mật dành cho người dùng.

Góc nhìn mới về hệ điều hành OS X El Capitan

Với sự đầu tư chiến lược, hãng Apple tiếp tục cho ra mắt người dùng hệ điều hành mới với nhiều tính năng vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt hết được những thông tin xoay quanh hệ điều hành OS X El Capitan. Để thực sự hiểu và nắm bắt rõ hết được hệ điều hành này, người dùng có thể tìm hiểu các thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Thông tin cơ bản về OS X El Capitan

Giao diện chính của hệ điều hành OS X El Capitan

Tên chính thức: Hệ điều hành OS X El Capitan;

Nhà phát hành: Apple Inc;

Thời gian phát hành chính thức: 30/9/2015;

Dung lượng: 1.7GB;

Phiên bản hệ điều hành mới nhất: 10.11.

Tính năng nổi bật của hệ điều hành OS X El Capitan

Khi tải hệ điều hành OS X El Capitan về cài đặt và sử dụng, người dùng sẽ nhận thấy một số tính năng nổi trội như:

Xóa tập tin không thông qua thùng rác

Với các hệ điều hành trước đó, khi người dùng xóa tập tin đều phải thông qua thùng rác mới có thể xoá vĩnh viễn. Ở hệ điều hành lần này, người dùng có thể dễ dàng xóa vĩnh viễn các tập tin không cần thiết mà không cần phải thông qua thùng rác. Vì thế, người dùng phải hết sức cẩn thận khi lựa chọn tính năng này.

Ẩn menu Bar

Các thanh menu Bar nhiều lúc làm cho người dùng cảm thấy rất khó chịu vì chiếm một phần phần không gian làm việc. Việc ẩn thanh menu Bar sẽ giúp cho bạn có thể cải thiện phần nào đó không gian làm việc trên màn hình.

Bật/Tắt âm thanh dễ dàng trên Tab Safari

Công việc cần tìm kiếm thông tin nên bạn phải mở nhiều Tab Safari khác nhau. Điều đó khiến cho việc kiểm soát việc phát âm thanh khá khó. Vì thế, bạn chỉ cần thực hiện thao tác chuột tắt biểu tượng loa âm thanh ngay trên thanh Tab.

Di chuyển cửa sổ tìm kiếm

Di chuyển chức năng tìm kiếm trong Spotlight

Bạn có thể di chuyển đến bất cứ đâu trên màn hình để thực hiện thao tác tìm kiếm mới. Bạn chỉ cần nhấn giữ và kéo biểu tượng kính lúp trên thanh menu là di chuyển được ngay.

Hệ điều hành tương thích

Hệ điều hành OS X El Capitan được phát triển để tương thích với một số thiết bị như: Máy tính cá nhân, máy tính để bàn, dòng smartphone… cũng như các thiết bị tương thích khác của Apple.

Trên đây là một số thông tin cơ bản chia sẻ về hệ điều hành OS X El Capitan. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc và người dùng đang quan tâm đến hệ điều hành này

Đánh giá
Các phiên bản khác của OS X El Capitan (1)